Sinh hoạt khoa học tháng 4 năm 2022

07/04/2022 08:59:37

Với mục đích cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, bên cạnh đó tạo môi trường sinh hoạt khoa học, tiền đề cho các đề tài nghiên cứu khoa học. Chiều ngày 05/4/2022, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học tháng 4, với sự tham gia của Ts Nguyễn Văn Thắng - Phó giám đốc Bệnh viện và hơn 50 Học viên là các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng trong Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt khoa học, Ts Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh “vai trò của buổi sinh hoạt, tạo điều kiện trao đổi chuyên môn, từ đó áp dụng có hiệu quả trong điều trị lâm sàng, đồng thời yêu cầu các học viên phải luôn nâng cao tinh thần tự giác học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để bổ sung kiến thức phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh”.

Mở đầu bác sĩ Trần Văn Đăng - Phụ trách Đơn nguyên KCB tự nguyện đã trình bày chi tiết về quy chế tổ chức và hoạt động của đề án đơn nguyên khám chữa bệnh tự nguyện. Tiếp đến là chuyên đề về Hậu Covid-19 của bác sĩ Trần Kim Anh – Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, theo đó vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu mắc COVID-19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế. Các triệu chứng phổ biến gồm: mệt mỏi, khó thở, rối loạn chức năng nhận thức và một số triệu chứng khác. Tình trạng kéo dài khiến sức khỏe người bệnh suy giảm, tác động đến đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc gây khó khăn trong cuộc sống. Hậu di chứng sau khi mắc Covid-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, thể chất, tốn kém thời gian và tiền bạc để chữa trị

Buổi sinh hoạt khoa học tháng 4 với các chuyên đề rất thiết thực và bổ ích đã nhận được sự quan tâm, đặt ra câu hỏi và thảo luận từ các bác sĩ, điều dưỡng tham dự, giúp các học viên cập nhật kiến thức chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các khoa/phòng để đạt hiệu quả tối đa trong khám và điều trị bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học tháng 4: