Tăng cường công tác chống rét cho bệnh nhân

22/12/2023 10:37:58

Trong những thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã giám sát chặt chẽ công tác phòng chống rét, tích cực chủ động trang bị các thiết bị thiết yếu cho bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám, điều trị tại bệnh viện.

Vào mỗi đợt mùa đông, những cơn rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, kéo theo tình trạng mắc các bệnh mùa lạnh gia tăng khiến nhiều người phải nhập viện thăm khám, điều trị. Không những thế, bệnh nhân nội trú tại bệnh viện cũng cần được giữ ấm để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

Đặc biệt ở các khoa đặc thù như khoa Nhi, Sản có nhiều trẻ nhỏ, sản phụ, Khoa Nội tim mạch- lão học nhiều bệnh nhân cao tuổi, mắc bệnh tim mạch thì công tác phòng chống rét càng được chú trọng. Để chuẩn bị đối phó với đợt không khí lạnh kéo dài mùa đông, một số khoa tại bệnh viện đã trang bị máy điều hòa 2 chiều và quạt sưởi nhằm làm ấm và giúp người bệnh đỡ lạnh, đảm bảo nhiệt độ cơ thể.

Bên cạnh đó, bệnh viện đảm bảo bố trí đầy đủ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, phương tiện cấp cứu để kịp thời xử lý các trường hợp mắc các bệnh đột ngột do cảm lạnh, viêm đường hô hấp cấp, các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ… do thời tiết bất thường gây ra.