Tập huấn hướng dẫn và phòng ngừa sự cố y khoa năm 2022

23/09/2022 12:13:02

Nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và giải pháp hạn chế sự cố y khoa cho đội ngũ y, bác sĩ để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn, góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế, mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Chiều ngày 22/9/ 2022, bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn và phòng ngừa sự cố y khoa năm 2022”.

Tham dự chương trình có TTUT.BSCKII Đào Thiện Tiến - Giám đốc bệnh viện; Ts.Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng với gần 100 học viên là các thành viên trong hệ thống quản lý chất lượng Bệnh viện và các cá nhân được giao phụ trách theo dõi, ghi nhận sự cố y khoa tại các khoa phòng trong toàn bệnh viện.

Tại lớp tập huấn, học viên được nắm bắt các nội dung về: Triển khai Báo cáo Sự cố Y khoa. Khó khăn, thách thức và Giải pháp dưới sự hướng dẫn của Ts.Bs Dương Huy Lương – Trưởng phòng QLCL – CĐT, Cục quản lý KCB Bộ Y tế và Triển khai TT 43/2018/TT-BYT. Hướng dẫn phòng ngừa sự cố Y khoa do giảng viên Ths.Bs Võ Hồng Thanh – Phòng QLCL-CĐT, Cục quản lý KCB Bộ Y tế trình bày.

Phát biểu chỉ đạo lớp Tập huấn, BSCKII Đào Thiện Tiến nhấn mạnh “Bệnh viện đa khoa Hà Đông ngoài chú trọng không ngừng nâng cao nhất lượng khám và điều trị thì luôn coi trọng công tác đảm bảo an toàn người bệnh(ATNB). Xây dựng quy trình, ứng dụng tiện ích trên các phần mềm để tiếp nhận và báo cáo sự cố y khoa(SCYK) cho nhân viên bệnh viện; thường niên tổ chức tập huấn nâng cao hiểu biết của cán bộ nhân viên y tế về ATNB và SCYK... Mặt khác, Bệnh viện đã triển khai thực hiện các giải pháp an toàn người bệnh, hạn chế sai sót và tai biến y khoa để tăng sự hài lòng ở người bệnh, xây dựng thương hiệu bệnh viện trong lòng người dân".

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công khi các nhân viên y tế thể hiện sự quyết tâm, nâng cao hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh, giảm thiểu rủi ro SCYK... nhằm triển khai có hiệu quả Thông tư 43, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn :