Bệnh viện đa khoa Hà Đông “Siết chặt phòng chống dịch Covid-19 - Đảm bảo an toàn khám, chữa bệnh”

07/05/2021 14:01:58

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Vì sự an toàn của người dân, công tác phòng chống dịch COVID -19 tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông được quản lý, giám sát chặt chẽ, người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh.

Là 1 trong 5 bệnh viện sẵn sàng đón nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã và đang sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống và các biện pháp cấp bách nhất nhằm ngăn chặn mạnh mẽ, quyết liệt không để dịch bệnh lây lan trong môi trường bệnh viện:

• Phân luồng chặt chẽ ngay từ cổng bệnh viện, đảm bảo sàng lọc 100% người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ nhân viên.
  • Bố trí khu vực để xe riêng cho người đến khám Covid-19, bố trí lực lượng Vệ sĩ của bệnh viện trực 24/24 tại cổng ra vào của Bệnh viện.
  • Khuôn viên bệnh viện rộng, không gian thoáng mát, xây dựng khu vực tiếp cận, khám sàng lọc và khu điều trị bệnh nhân Covid riêng biệt.
  • Toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, khoảng cách tối thiểu 1m, sát khuẩn tay trước và trong quá trình thăm khám, điều trị.
  • Quy định mỗi người bệnh chỉ được 1 người nhà ở lại chăm sóc.
  • Bệnh viện ra quy định không tổ chức thăm nom người bệnh.
  • Các khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà phòng. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được bố trí ở nhiều nơi trong bệnh viện để người bệnh và người nhà người bệnh sử dụng.
  • Toàn bệnh viện thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
  • Thường xuyên tổ chức diễn tập, kiểm tra và giám sát, tăng cường truyền thông phòng chống dịch.

Hệ thống phân luồng, đo thân nhiệt chặt chẽ ngay từ cổng ra vào Bệnh viện

BSCKII.Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với sự chuẩn bị nghiêm túc, phân công nhiệm vụ rõ ràng cùng các giải pháp đồng bộ về chuyên môn, thuốc, vật tư trang thiết bị, truyền thông, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy, bên cạnh đó luôn đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế, hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động của bệnh viện”.

Tất cả hệ thống chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn kích hoạt ở mức độ cao. Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Y tế Bệnh viện và sự nghiêm túc của người dân trong việc thực hiện những quy định và khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bệnh viện đa khoa Hà Đông sẽ cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.