BVĐK Hà Đông: Khám bệnh chăm sóc sức khỏe cấp thuốc tặng quà tại Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người có công số 4 Hà NộiNĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Người viết: Truyền thông BVHD

24/07/2024 16:34:36

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 27/7/2024), đây cũng là dịp để nhìn lại và trân trọng hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình, thống nhất non sông tri ân người có công với đất nước. theo đó sáng ngày 23/7/2024 Đảng ủy, Ban Giám đốc, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức khám bệnh chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng thương bệnh binh nặng được nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc & nuôi dưỡng người có công số 4 Hà Nội.

Phát biểu tại buổi khám TS.BS Nguyễn Thành Vinh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông gửi đến tất cả quý vị những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. Đồng chí nghẹn ngào chia sẻ Tổ quốc của chúng ta đã trải qua một lịch sử đầy khó khăn và thử thách trong những cuộc chiến đấu đối diện với thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, và trong việc bảo vệ đất nước khỏi thảm họa chiến tranh. Trong những năm đó, hàng triệu anh hùng dũng cảm đã đổ máu và hy sinh trên chiến trường, và hàng ngàn thương binh và bệnh binh đã phải đối mặt với những hậu quả vĩnh viễn. Một phần của họ đã từ giã cuộc sống này, để chúng ta được sống trong sự độc lập, tự do, và hòa bình, cùng với cơ hội phát triển như ngày nay. Đất nước và dân tộc Việt Nam luôn biết ơn những anh hùng liệt sĩ, đồng thời biết ơn các đồng chí thương binh, bệnh binh, và những người có công với cách mạng. Việc ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với quê hương và dân tộc chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là Bệnh viện Đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, với quy mô 650 giường kế hoạch và trên 900 giường thực kê. Mỗi ngày Bệnh viện khám bệnh cho trên 1000 lượt bệnh nhân và điều trị trên 800 bệnh nhân nội trú. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện đã triển khai nhiều kĩ thuật mới, tiên tiến như phẫu thuật nội soi ung thư đường tiêu hóa, nội soi tán sỏi thận, niệu quản, phẫu thuật thay khớp háng, lọc máu liên tục điều trị sốc nhiễm khuẩn…, giúp cứu sống nhiều ca bệnh nặng, phức tạp, dành được nhiều sự tin tưởng của người dân trong và ngoài khu vực.

Song song với công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, để thể hiện lòng biết ơn và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng luôn quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, và gia đình liệt sỹ trong địa bàn. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ đều là những người đã có công với tổ quốc và nhân dân. Do đó, chúng ta có trách nhiệm biết ơn, yêu thương, và giúp đỡ họ. Vì thế, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bộ Tư lệnh thủ đô phối hợp triển khai trong những ngày tháng bảy lịch sử này. Hi vọng thông qua chương trình có thể giúp các cô, chú anh chị giải quyết một số vấn đề về sức khỏe và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo đó, tại buổi khám, các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công thuộc Trung tâm chăm sóc & nuôi dưỡng người có công số 4 Hà Nội mang trong mình nhiều vết thương do bom đạn quên mình để bảo vệ độc lập dân tộc nước nhà được các y, bác sĩ của Bệnh viện khám tổng thể sức khỏe như: Tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, khám nội, kiểm tra huyết áp, siêu âm, điện tim… Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều các bệnh về huyết áp, tim mạch, răng, họng và da liễu. Đồng thời, các bác sĩ hướng dẫn những kiến thức, phòng tránh bệnh tật theo thể trạng từng người, các chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp đối với người từng mặt bệnh.

Cùng với đó, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã khám, tư vấn và cấp thuốc cho 175 người có công và trao tặng 5 suất quà cho các đồng chí thương binh nặng, trong đó có mỗi suất quà trị 2.000.000 đồng và thuốc bổ.

Dưới đây là một số hình ảnh khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho người có công tại Trung tâm chăm sóc & nuôi dưỡng người có công số 4 Hà Nội.