Sinh hoạt khoa học tháng 7: Chủ đề Sản - Nhi

Người viết: Truyền thông BVHD

11/07/2024 08:14:40

Sinh hoạt khoa học là hoạt động thường niên của Bệnh viện được tổ chức 1 tháng/1 lần nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn, trao đổi đổi kinh nghiệm của các cán bộ y tế bệnh viện.

Chiều ngày 9/7/2024, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa Hà Đông diễn ra buổi sinh hoạt khoa học tháng 7 với chủ đề : Sản – Nhi.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của BSCKII Nguyễn Văn Quang – Phó Giám đốc bệnh viện, báo cáo viên BSCKII. Lương Đình Thái – Phó trưởng khoa Phụ Sản, BS – Nguyễn Trọng Thuyên - Khoa Nhi và 30% cán bộ y tế các khoa lâm sàng.

Trong buổi sinh hoạt, các thành viên tham dự đã được nghe các báo cáo viên Lương Đình Thái – Khoa Phụ Sản chia sẻ - Một số hình thái U Buồng Trứng gồm: U nang cơ năng, u này cần theo dõi định kỳ, phẫu thuật khi đủ chỉ định; U nang thực thể hướng điều trị cần phẫu thuật là chủ yếu, nên mổ trong trường hợp u lành tính, u ở 2 buồng trứng, bệnh nhân trẻ nên bóc u nang để lại phần lành. Điều trị hoá chất với các trường hợp có kết quả ác tính. U buồng trứng là một bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất là ở độ tuổi sinh đẻ vì thế phụ nữ cần khám sức khoẻ, khám phụ khoa hoặc siêu âm theo chỉ định của bác sĩ để phát hiện sớm và có hướng điều trị kịp thời nhắm tránh các biến chứng xảy ra gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Cùng với đó, là bài chia sẻ của báo cáo viên Nguyễn Trọng Thuyên - Khoa Nhi về Xử trí có giật ở trẻ em: BS Nhĩa đưa ra những điều cần làm khi trẻ co giật và những điều không làm khi trẻ co giật. Vì co giật ở trẻ em là 1 tình trạng cấp cứu khá thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra. Thái độ xử trí khẩn trương, kịp thời, đúng phác đồ. Luôn luôn phải đi tìm nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân thì mới đảm an toàn cho trẻ.

Buổi sinh hoạt khoa học đã giúp các bác sĩ, cán bộ y tế cập nhập được thêm nhiều kiến thức, phương pháp mới trong điều trị về Sản – Nhi hiện nay, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh.