Tập huấn dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Người viết: Tổ truyền thông

09/12/2021 16:06:36

Nhằm cung cấp các hưỡng dẫn cho việc thực hành điều trị dinh dưỡng ở bệnh nhân Covid-19, cũng như xác định, sàng lọc nguy cơ dinh dưỡng hợp lý, theo dõi dinh dưỡng phù hợp và điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân Covid-19 nhằm cải thiện chất lượng điều trị ở bệnh nhân nặng. Theo đó, Chiều ngày 07/12/2021, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã diễn ra lớp tập huấn Dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị cho bệnh nhân Covid-19” qua hệ thống trực tuyến Zoom Meetings cho toàn bộ thành viên trong mạng lưới dinh dưỡng tại các khoa/phòng trong bệnh viện.

Ts.Bs Phạm Đức Minh - Chủ nhiệm Bộ môn – Khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Quân Y 103/ Học viện Quân Y - Phó chủ tịch Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và tiêu hoá Việt Nam trình bày tại buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được Ts.Bs Phạm Đức Minh - Chủ nhiệm Bộ môn – Khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Quân Y 103/ Học viện Quân Y - Phó chủ tịch Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và tiêu hoá Việt Nam (Vietspen) truyền đạt các nội dung: Thông tư quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện; Hướng dẫn dinh dưỡng trong điều trị Covid-19 vừa và nặng.

Bên cạnh đó, các học viên đã được thảo luận và trao đổi thẳng thắn với giảng viên về những thắc mắc liên quan tới chế độ dinh dưỡng, nhằm đưa ra các giải pháp để kiểm soát, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp với từng người bệnh.

IMG_8080.JPG

BSCKI.Nguyễn Anh Dũng -  Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phát biểu tại buổi tập huấn

BSCKI.Nguyễn Anh Dũng -  Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chia sẻ, “Trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền mắc Covid-19 đòi hỏi phải kết hợp nhiều biện pháp từ nội khoa, hồi sức tích cực, nhiều chuyên khoa cùng phối hợp, trong đó dinh dưỡng đã đồng hành trong quá trình hồi phục của bệnh nhân. Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị người bệnh. Dinh dưỡng tốt sẽ nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, điều hòa các rối loạn chuyển hóa làm giảm hội chứng bệnh. Ngoài ra dinh dưỡng hợp lý còn giúp cho cơ thể người bệnh hồi phục tốt hơn sau những chấn thương hay suy nhược cơ thể".

Chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, phòng bệnh tái phát và biến chứng và diễn tiến nặng. Qua đó giúp các bác sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, tuyên truyền sâu rộng kiến thức về chế độ dinh dưỡng góp phần nâng cao sức khỏe của người bệnh. Đảm bảo người bệnh khi đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông không những được chăm sóc về mặt sức khỏe mà còn được chăm sóc đầy đủ cả về mặt dinh dưỡng, giúp người bệnh yên tâm điều trị mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

DANH MỤC TIN