Xét nghiệm Covid-19 cho Cán bộ, nhân viên Y tế là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

12/05/2021 14:05:13

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp và nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh.

Chiều ngày 10/05/2021, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức xét nghiệm SART-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên y tế có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 nhằm bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm cho cộng đồng và nhất là trong cơ sở y tế, phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hình ảnh lấy dịch mũi xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ y tế

Công tác lấy mẫu được Khoa Vi sinh tiến hành nhanh chóng, quá trình thực hiện luôn đảm bảo nguyên tắc 5K trong mọi hoạt động và sẽ gộp mẫu để xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2. Việc gộp mẫu xét nghiệm sẽ giúp tiết kiệm nguồn lực, cho kết quả nhanh, giúp đẩy nhanh xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2, phát hiện sớm khối lượng lớn các ca bệnh nghi ngờ.

Kết quả tất cả các mẫu làm xét nghiệm đều âm tính. Theo đó, bên cạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid- 19 là biện pháp an toàn giúp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 một cách hiệu quả thì việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nhân viên y tế là biện pháp để bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm. Xét nghiệm sớm, xét nghiệm nhanh sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc chẩn đoán và triển khai nhanh chóng kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, trong môi trường nhạy cảm như bệnh viện, qua xét nghiệm, nếu phát hiện sớm ca bệnh, người nhiễm bệnh sẽ được điều trị kịp thời và công tác xử lý, khoanh vùng, khống chế dịch được triển khai quyết liệt hơn; tránh lây lan rộng ra cộng đồng, bảo vệ tốt sức khỏe lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như mọi người; hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra.