Hội thảo Khoa học chuyên ngành Nội khoa

04/05/2021 15:42:13

Trong lĩnh vực thực hành Y khoa, để nâng cao hiệu quả trong điều trị cho người bệnh thì chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ Y tế đòi hỏi phải được thực hiện thường xuyên liên tục và đa dạng bao gồm: đào tạo dài hạn, ngắn hạn, sinh hoạt khoa học, hội thảo khoa học…Nhằm cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực Nội khoa. Chiều ngày 28/04/2021 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học  chuyên ngành Nội khoa.

Tham dự buổi Hội thảo khoa học có PGS.TS.BSCKII.Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa Hà Nội - Phó chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Hà Nội; PGS.Mai Xuân Hiên - Ủy viên BCH hội Hồi sức cấp cứu Việt Nam - Nguyên Chủ nhiệm bộ môn, khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Quân y 103 - Học viện quân y; Ban Giám đốc Bệnh viện cùng cùng đông đảo các Bác sỹ trong và ngoài Bệnh viện như: Bệnh viện Thanh Oai; Chương Mỹ; Mỹ Đức; Y học cổ truyền Hà Đông…

TTUT.BSCKII.Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc buổi hội thảo, TTUT.BSCKII.Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ sự cảm ơn khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các chuyên gia Nội khoa trong việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng việc bổ sung thêm nhiều kiến thưc bổ ích cho các bác sỹ hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện. Tại buổi hội thảo, đồng chí yêu cầu các học viên cần học tập nghiêm túc theo kế hoạch đã đề ra, lĩnh hội hiệu quả các nội dung, kiến thức mà giảng viên truyền tải, đây là những kiến thức quan trọng, thiết thực, từ đó nâng cao kĩ năng, tay nghề, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Mở đầu là chuyên đề của Ths.Nguyễn Bá Vượng – Khoa Nội tiêu hóa về “Nghiên cứu đặc điểm lầm sàng, cận lâm sàng và đáp ứng của AFP,AFP-L3, PIVKA-II Huyết thanh sau điều trị bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan”. Tiếp đến là các chuyên đề về “Đánh giá kết quả cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông” của Bs.Ngô Minh Đạt – Khoa Nội tim mạch – Lão học; “Điều trị vi khuẩn đa kháng, thách thức và giải pháp” dưới sự chia sẻ của PGS.Mai Xuân Hiên - Ủy viên BCH hội Hồi sức cấp cứu Việt Nam - Nguyên Chủ nhiệm bộ môn, khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Quân y 103 - Học viện quân Y; “Báo cáo ca bệnh Loạn sản xơ xương Osteofibous Dysplasia” do Ths.Bs.Vũ Ngọc Hà – Khoa Giải phẫu bệnh; “Siêu âm và tư vấn tim mạch thai nhi trước sinh ở những thai phụ có nguy cơ cao” của BSCKI.Đặng Thị Hương – Đơn nguyên KCB tự nguyện; Và cuối cùng là chuyên đề về “Đánh giá kết quả đeo máy Holter điện tâm đồ tại các khoa lâm sàng năm 2019 – 2021” Bs.Vũ Thị Thảo Hiền – Khoa Nội tim mạch – lão học.

Sau phần trình bày chuyên đề của các Báo cáo viên, hội thảo diễn ra sôi nổi với các ý kiến đóng góp, bàn luận, chia sẻ các kinh nghiệm của các thành viên tham dự và các chuyên gia đầu ngành Nội khoa. Hội thảo đã nhận được nhiều nhận xét tích cực cũng như được đánh giá thành công tốt đẹp nhằm góp phần nâng cao kiến thức khoa học cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho đội ngũ Bác sỹ.

PGS.TS.BSCKII.Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS.BSCKII.Tô Văn Hải - Chủ tịch Hội Nội khoa Hà Nội - Phó chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Hà Nội đánh giá cao sự chuẩn bị của chuyên đề. Đây là đề tài có ý nghĩa khoa học, ứng dụng thực tiễn cao tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông và có thể áp dụng tại các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, góp phần giúp người bệnh được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại cơ sở.