Giới thiệu về Khoa Khám bệnh

TẬP THỂ KHOA KHÁM BỆNH

                                                                                                                               

BSCKII. Phí Thị Hải Anh, Trưởng khoa                                                 BSCKI. Phạm Chiến Thắng, Phó khoa                                                   Cử nhân Hữu Thị Hạnh, Điều dưỡng Trưởng khoa

1. Giới thiệu chung:

Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện đa khoa Hà Đông, với hệ thống phòng khám bệnh sạch đẹp, ngăn nắp, trang thiết bị hiện đại.  Bao gồm 24  phòng khám đầy đủ các chuyên khoa  Nội tiết, Tim Mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Thận tiết niệu, Cơ Xương khớp, Tâm thần kinh, Ngoại Tiêu hóa, Ngoại thận tiết niệu, Ngoại Thần kinh –Lồng Ngực, Chấn thương chỉnh hình, Sản Phụ khoa, Nhi, Da liễu, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Y học Cổ truyền, Phục hồi chức năng...  .

 Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh và thân nhân đến với bệnh viện, Khoa Khám bệnh có đội ngũ cán bộ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tận tâm phục vụ người bệnh đến khám và điều trị. Ngoài ra còn có các Bác sĩ và Điều dưỡng các chuyên khoa  lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng ban có tham gia công tác và khám bệnh tại khoa như: Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Dược và Tài chính kế toán, Công tác xã hội , Kế hoạch tổng hợp....

2. Lãnh đạo  khoa Khám bệnh qua các thời kỳ

 • Từ 1958: Bác sĩ  Bùi Xuân Vĩnh
 • Từ 1962: BS Nguyễn Văn Ứng
 • Từ 1989 – 2002: BSCKI. Võ Thị Xuân Tánh
 • Từ 2003 – 2004: BSCKI. Trần Thị Dung
 • Từ 2005 – 2007: BS CKII. Ngô Hữu Tẫn
 • Từ 2007 – 2012: BSCKI. Trần Văn Hành
 • Từ 2013 – 2014: BSCKII. Trần Ngọc Cường
 • Từ 2015 – 2016: BSCKII. Đặng Thị Nga
 • Từ 2017 đến nay: BSCKII. Phí Thị Hải Anh

3. Nhân sự:

 • Tổng số nhân viên: 21 người;  04 bác sĩ ( 01 BSCKII, 02 BSCKI, 01 Thạc sĩ); 15 điều dưỡng ;  02 hộ lý.
 • Trưởng khoa: BS CKII.  Phí Thị Hải Anh
 • Phó khoa : BSCKI.  Phạm chiến Thắng
 • Điều dưỡng trưởng; CN Hữu Thị Hạnh

4 .Chức năng nhiệm vụ:

Khoa Khám Bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ:

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh.

-  Khám bệnh cho tất cả người bệnh đến khám chữa bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu; tư vấn dinh dưỡng, luyện tập.

- Tổ chức khám sức khỏe  đi học, đi làm, lái xe. Khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan, doanh nghiệp.

-  Tổ chức dây chuyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao vào các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật.

- Triển khai khu khám bệnh theo yêu cầu từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

5.  Những  công việc nổi bật:

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, tập thể cán bộ công nhân viên Khoa Khám Bệnh đã không ngừng phấn đấu nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người bệnh, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, và đạt được những kết quả sau:

 • Ban Lãnh đạo khoa đã liên tục cải tiến quy trình khám bệnh, cải cách hành chính từ khâu tiếp nhận cho đến khi bệnh nhân đến gặp Bác sĩ thăm khám, thực hiện cận lâm sàng và nhận thuốc ngoại trú trong ngày thật sự ngắn gọn, thuận tiện đem lại sự hài lòng cho người bệnh  
 • Trong công tác quản lý, Ban lãnh đạo khoa đã rất tâm huyết cùng nghiên cứu tìm tòi  cập nhật những phác đồ điều trị mới nhằm giúp bệnh nhân được điều trị tốt hơn, qua đó các phòng khám ngoại trú được chuyên khoa hóa các mặt bệnh. Chính vì thế, làm tăng lòng tin của bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại khoa và số lượng bệnh nhân đến khám tại khoa càng ngày càng đông. Hiện tại mỗi ngày  khoa Khám bệnh có khoảng 1.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị .
 • Khoa  Khám Bệnh cũng thực hiện tốt  công tác quản lý bệnh nhân ngoại trú, đồng thời làm bệnh án ngoại trú theo dõi bệnh cho tất cả các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính. Hiện tại khoa  đang theo dõi quản lý khoảng  3.000 BN Tiểu đường; hơn 3.000 BN Tăng Huyết áp; 700 BN Hen phế quản – Bệnh Phổi  tắc nghẽn mạn tính; 1,000 BN Viêm gan Virus mạn; 1.000 BN  U bướu Huyết học...
 • Hàng quý khoa  định kỳ  tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân, tư vấn giáo dục sức khỏe  cho người bệnh về chế độ ăn uống, luyện tập, phương pháp điều trị một số bệnh mạn tính thường gặp như: Câu lạc bộ Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Hen phế quản, Bênh phổi tắc nghẽn mạn tính, ….

         Một số hình ảnh hoạt động tại Khoa Khám Bệnh

Khu vực hướng dẫn và tiếp đón bệnh nhân

 

BSCKII. Phí Thị Hải Anh, Trưởng khoa Khám bệnh thăm khám, tư vấn bệnh cho bệnh nhân 

Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân COPD - Hen phế quản

 

6. Công tác đào tạo:

- Đội ngũ Bác sĩ và Điều dưỡng khoa Khám bệnh được đào tạo chuyên sâu, tận tâm, chuyên nghiệp phục vụ tốt nhất cho người bệnh và thân nhân khi đến khám và điều trị.

- Khoa Khám bệnh cũng thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp ứng xử, Kỹ năng tuyền thông; Kỹ năng tư vấn... để đáp ứng sự hài lòng người bệnh.

- Khoa Khám Bệnh cũng là cơ sở thực tập của các trường Đại học Y Hà Nội; Học viện quân y 103; Học viện Y Tuệ Tĩnh và các trường Cao đẳng, Trung cấp Y tế trong khu vực...

 

7. Công tác nghiên cứu khoa học:

          Các bác sĩ  khoa  Khám Bệnh đã rất tâm huyết cùng nhau nghiên cứu tìm tòi,  cập nhật những phác đồ điều trị mới nhằm giúp bệnh nhân được điều trị tốt hơn, Các nghiên cứu này đã được Hội đồng khoa học công nghệ của bệnh viện công nhận và đang được triển khai áp dụng:

 Các đề tài nghiên cứu khoa học đã tham gia:

TT

Tên đề tài nghiên cứu/ Lĩnh vực ứng dụng

Năm hoàn thành

Đề tài cấp (NN,Bộ,NgànhTrường)

Chủ nhiệm đề tài

1

Nghiên cứu kiểm soát huyết áp và biến chứng tim mạch trên bệnh nhân Tăng huyết áp

2010

Cấp cơ sở

BS Phí Thị Hải Anh

2

Đánh giá tình trạng rối loạn lipid máu và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân tăng huyết áp tại Bệnh viện đa khoa  Hà  Đông

2016

Cấp cơ sở

BS Phí Thị Hải Anh

3

Đánh giá thực trạng  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại Bệnh viện đa khoa  Hà  Đông

2017

Cấp cơ sở

BS Phí Thị Hải Anh

4

Nồng độ NT-proBNP và các tổn thương mạch máu ở bệnh nhân  tiểu đường type 2

2017

Đề tài Luận văn tốt nghiệp BSCK cấp II

BS Phí Thị Hải Anh

 

Các công trình khoa học (bài báo khoa học, báo cáo hội nghị khoa học, sách chuyên  khảo…) đã công bố:

Bài báo 1: “Đánh giá tình trạng rối loạn lipid máu và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân tăng huyết áp” . Tạp chí Nội khoa Việt Nam số đặc biệt tháng 5/2017, tr 67-72.

Bài báo 2:  “ Nồng độ NT-proBNP và các tổn thương mạch máu ở bệnh nhân  tiểu đường type 2” . Tạp chí Y học thực hành số 9 (1057)  2017, tr 174-177.

 

8. Định hướng phát triển:

Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện đa khoa  Hà Đông, định hướng  xây dựng  hệ thống  phòng  khám bệnh  chuyên sâu  có  cơ sở vật chất  khang trang sạch đẹp, ngăn nắp, trang thiết bị y tế  hiện đại và đội ngũ  bác sĩ, điều dưỡng vừa  giỏi về chuyên môn vừa  nhiệt tình thân thiện hết lòng vì người bệnh .

Khoa  Khám Bệnh cũng  định hướng trình Ban Giám đốc bệnh viện, kết hợp với các phòng ban chức năng  liên tục cải cách hành chính, cải tiến các quy trình khám bệnh, các quy trình đón tiếp người bệnh như :  “Đăng ký khám bệnh qua điện thoại”, “ Thẻ  khám bệnh thông minh” ; “ Thanh toán khám chữa bệnh qua thẻ tín dụng” ;  bỏ qua bước lấy số thứ tự và chờ đăng ký khám, giảm tải cho khu vực tiếp nhận người bệnh ngoại trú và giảm tối đa thời gian chờ đăng ký khám bệnh, thuận tiện cho người bệnh đến khám điều trị./.

 

KHOA KHÁM BỆNH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ ĐÔNG

“KHÁM HẾT MÌNH  – TẬN TÌNH VÌ NGƯỜI BỆNH”

 

 

DANH MỤC TIN
Tìm Kiếm